Xin chào! Mình là

Bùi Phương Len

Nữ Hoàng Năng Lượng Xanh Nhà tư vấn giải pháp tiết kiệm năng lượng từ nguồn năng lượng mặt trời

Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017

Bạn cho rằng thớt nhựa sạch hơn thớt gỗ? Bạn sẽ nghĩ lại ngay sau khi đọc bài viết này

Thớt là một vật phẩm không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chiếc thớt nhựa thay vì thớt gỗ vì cho rằng chúng hợp vệ sinh hơn thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy.

Tiện ích lớn nhất mà không ai có thể phủ nhận của chiếc thớt nhựa là nằm ở bề mặt trơn nhẵn. Bạn có thể dội nước sôi hay cọ rửa thớt nhựa nhanh chóng hơn thớt gỗ mà không lo chúng bị hỏng.


Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Wisconsin mới đây đã chỉ ra, thực tế, thớt nhựa chứa nhiều vi khuẩn hơn rất nhiều lần so với người anh em mang chất liệu gỗ của mình. 

Kết luận này được đưa ra sau khi các chuyên gia đã nuôi cấy vi khuẩn salmonella trên thớt nhựa và thớt gỗ mới được sử dụng, và sau đó dùng giẻ rửa bát làm sạch thớt bằng xà phòng, nước nóng.


Kết quả cho thấy, vi khuẩn đã không phát triển và nhân bản rộng ở trên thớt gỗ ngay cả sau khi để qua đêm. Tuy nhiên, số lượng vi khuẩn đã tăng lên gấp 2 trên một chiếc thớt nhựa mặc cho chúng đã được rửa sạch dưới vòi nước nóng. Ngay cả khi dùng các loại nước khử trùng (như thuốc tẩy Clo) thì vẫn thấy có vi khuẩn.

Đặc biệt hơn, ngay cả những thớt gỗ cũ có rãnh sâu cũng cho thấy mức độ tồn tại của vi khuẩn bằng những chiếc thớt mới.

Nhưng nếu chiếc thớt gỗ đã quá cũ và bị mòn thì bạn nên thay thớt để đảm bảo hơn cho sức khỏe của bạn, gia đình.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn chạy ngay ra bếp và thẳng tay quẳng chiếc thớt nhựa vào sọt rác. Theo nhà nghiên cứu an toàn thực phẩm Ben Chapman - chiếc thớt nhựa sẽ thật sự hữu ích khi bạn thái, cắt thịt sống. Và nếu có ý định cắt rau, thực phẩm chín thì bạn hãy nên chọn lựa chiếc thớt gỗ.

Chuyên gia thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho rằng, thớt gỗ và thớt nhựa đều có thể chứa vi khuẩn, cách tốt nhất là bạn nên rửa sạch chúng thật kỹ bằng nước nóng, xà phòng ngay sau khi sử dụng.

Bạn cũng nên vệ sinh thớt gỗ bằng cách cho chúng vào lò vi sóng 2 lần/tuần để có thể tiêu diệt vi khuẩn nằm sâu trong thớt.

Nguồn: Dailymail / Ken / Kenh14


Phương Lan mách bạn một sản phẩm mới đó chính là Thớt kính cường lực. Bạn tham khảo các hãng thớt kính cường lực hiện có trên thị trường, đặc biệt là thớt kính cường lực 3D Wada rất đẹp

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna Veniam, quis nostrud exerci tation ullamcorper suscipit lobortis nisl ut aliquip ex ea commodo consequat.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bùi Phương Len
0933 966 366
Hồ Chí Minh

SEND ME A MESSAGE