Xin chào! Mình là

Bùi Phương Len

Nữ Hoàng Năng Lượng Xanh Nhà tư vấn giải pháp tiết kiệm năng lượng từ nguồn năng lượng mặt trời

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Elon Musk: Từ kẻ lập dị đến thống lĩnh thung lũng Silicon

Cho tới nay, "Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng" là cuốn sách duy nhất về Musk, người được mệnh danh sống bằng những ý tưởng.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng là cuốn tiểu sử được viết dưới dạng câu chuyện, kể về cuộc đời doanh nhân Elon Musk, người đàn ông sinh năm 1971 tại Nam Phi, lập nghiệp ở Canada và rồi đạt được đỉnh cao danh vọng tại Thung lũng Silicon, Mỹ.

Musk nổi tiếng vì là người sáng lập một loạt công ty có những bước đi lịch sử trong nhiều lĩnh vực khác nhau: thanh toán điện tử, sản xuất xe điện, nghiên cứu vũ trụ, năng lượng mặt trời. Những ý tưởng đó bao gồm Paypal, năm 2015 được định giá 46,6 tỉ USD. Là Tesla, hãng xe hơi điện lớn nhất thế giới. Là SolarCity, lá cờ đầu trong chiến dịch phát triển quang điện của Mỹ.

Và cuối cùng, SpaceX, công ty được hình thành từ khát vọng đưa con người lên sống ở Sao Hỏa của Musk, hiện là đối tác quan trọng của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Musk là con người khá kín tiếng. Anh nổi tiếng vì lối sống biệt lập với truyền thông, nên tiếp cận được Musk và được anh kể những góc khuất đời mình là thành công lớn của tác giả sau một thời gian dài tìm tòi và lao động vất vả.

Elon Musk: Từ kẻ lập dị đến thống lĩnh thung lũng Silicon
Cuốn sách Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng.

Cuốn sách được chấp bút bởi Ashley Vance, cây bút chuyên về mảng công nghệ thông tin của một số tờ báo lớn như Bloomberg Businessweek, New York Times, The Economist, kênh CNN...  Ông là nhà báo duy nhất được Musk tâm sự những góc khuất đời mình: lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc tại Nam Phi, di cư tới Canada rồi Mỹ, khởi nghiệp bằng nghề… làm sạch nồi hơi trước khi trí tuệ thiên tài và ý chí hiếm có giúp Musk làm nên sự nghiệp.

Dưới ngòi bút của tác giả, cuộc đời của Elon Musk được tái hiện như những thước phim hành động với không biết bao nhiêu biến cố thăng trầm. Điều đó có thể được lý giải bởi tuổi thơ nhiều sóng gió của Musk. Bởi anh sinh ra trong một gia đình nề nếp, nhưng trải qua tuổi thơ dữ dội với người cha quá nghiêm khắc, ba mẹ ly dị và Musk thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Thậm chí, có lần Musk từng bị bạn đánh tới mức phải nhập viện.

Musk là người có thể “phát điên” với những ý tưởng của mình. Anh không sống vì tiền. Anh sống vì những ý tưởng. Điều đó được thể hiện rõ qua việc Musk đầu tư gần như hết số tiền thu được từ việc bán Paypal vào công ty thứ hai là Tesla, và sau đó bỏ tiền túi cho những lần phóng tên lửa thử nghiệm của SpaceX.

Bản thân Elon Musk hồi nhỏ là một con mọt sách khó tin. Anh có thể đọc hai cuốn một ngày và luôn bị đắm chìm vào thế giới tưởng tượng, thậm chí viễn tưởng. Chính vì vậy sau này, Musk thường yêu cầu nhân viên phải làm được "điều không thể trong những điều không thể nhất".

Gia Hạ / News.Zing.vn

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna Veniam, quis nostrud exerci tation ullamcorper suscipit lobortis nisl ut aliquip ex ea commodo consequat.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bùi Phương Len
0933 966 366
Hồ Chí Minh

SEND ME A MESSAGE